Trang chủ
Giới thiệu
Công nghệ
Tin tức
R & D
Mua hàng
Liên hệ
    English
TÌM KIẾM
 
Sản phẩm A-Ozone
Máy Ozone gia dụng
Máy Ozone kiểu S.4
Máy Ozone kiểu S.6
Máy Ozone kiểu S2+
Máy Ozone kiểu S2F
Máy Ozone kiểu S2V
Máy Ozone công nghiệp
Máy Ozone nồng độ cao S15P
Máy nước Ozone kiểu SH (SH2 & SH4)
Máy nước Ozone kiểu SH (SH6 & SH15)
Nhóm máy Ozone chuyên xử lý nước. Công suất 2-3-5-7g/h
Máy Ozone Công nghiệp chuyên dụng. 50-100-150-200 g/h.
Máy làm sạch nước kiểu WS 5
Máy lọc sấy khí SD10
Máy Ozone kiểu SD
Máy Ozone kiểu S5T
Máy Ozone kiểu S4+
Máy Ozone kiểu S5
Máy Ozone kiểu S6+
Máy Ozone kiểu S10A
Máy Ozone kiểu S12
Máy Ozone kiểu S2*
Máy Ozone kiểu S4*
Quạt A-Ozone kiểu F4
Quạt A-Ozone kiểu F6
Thiết bị - Công nghệ sạch
Máy ozone diệt khuẩn phức hợp © kiểu SC
WM - Làm sạch nhanh nước giếng khoan
Thiết bị sát khuẩn, khử độc, làm sạch bếp ăn tập thể (New)
Máy Ozone hóa nước đa năng
Máy Khử mùi-Tiêu độc
Tủ khử độc Gia dụng
Xử lý thực phẩm CN
Xử lý thực phẩm bếp ăn TT
Tháp Oxy-Ozon-Ion
Bộ hút trộn Ozone hợp thủy
Khiển chế tự động nồng độ Ozone trong phòng
Bộ kiện máy Ozone của SACHBEN
Buồng A-Ozone
Biến áp xung
Bộ biến tần đơn
Bộ biến tần kép
Công tắc cảm biến chân không
Linh kiện - Vật tư
Rây phân tử - Zeolite
Hạt hút ẩm - Silicagen
Hỗn hợp Zeolite - Alumina
Ống sứ Chrome Aluminium
IGBT - Insulated Gate Bipolar Tranzitor

 

 

Biên niên sử về ôzôn nhân tạo trên thế giới

Quá trình nghiên cứu, triển khai công nghệ ôzôn ở nước Pháp

Ứng dụng, chế tạo thiết bị làm sạch bằng ôzôn và ion tại Việt Nam

 

 

1. Khám phá, ứng dụng

-  Đầu năm 1785, ozone được phát hiện bởi ông Van Marum (người Hà lan).
- Năm 1840, ông Schonbein (người Đức) đặt tên ozone (nhiều tài liệu cho là từ tiếng Hy Lạp "ozein" - nghĩa là không khí trong lành. Trung quốc gọi là "Chou yang" - nghĩa hán việt Xú khí, hoặc "Huo yang"- Hoạt khí.  Tiếng Việt hay viết và đọc là ôzôn.
- Năm 1873, ông Werner Von Svemens sáng chế ra ống tạo ozone.
- Năm 1873, ông Vox phát hiện ra khả năng diệt vi sinh của ozone.
- Từ đầu 1900, nhiều nước đã sử dụng ozone vào việc sát khuẩn, khử độc, bảo quản thịt cá, thực phẩm đông lạnh, sữa, trứng và các chế phẩm từ chúng.
- Từ đầu 1900, nhiều nước đã sử dụng ozone vào làm sạch nước cấp cho sinh hoạt với công suất lớn như: Nhà máy nước ở Schiertein, Wiesbaden, Padenborn (Đức), Nice (1906- Pháp), Maur- Pari (1909- Pháp), Peterburg (1910- Nga), Whiting (1940- Mỹ).
- Tuy nhiên do sức ép kinh tế, trong nửa đầu thế kỷ 20, ngoại trừ Pháp, hầu hết các nước khác dùng Chlorine, tạm quên đi những lợi ích kỳ diệu của ozone.
- Mãi đến năm 1950, người ta lại quay trở lại ozone và như một quy luật tất nhiên, ozone đã được trọng dụng và phổ biến rất nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực: sát khuẩn, khử độc, khử mùi, khử màu, làm sạch không khí, nước uống, nước thải, bảo quản, chế biến thực phẩm, oxi hoá trong công nghệ hoá chất...
- Năm 1973, Hiệp hội ozone Quốc tế (IOA) được thành lập và phát triển rất nhanh các hội thành viên ở hầu hết các nước phát triển.
- Từ thập niên 90, ozone đã ở vị trí đầu của công nghệ làm xanh, sạch, an toàn.
- Từ năm 1986, ở Mỹ bắt đầu ban hành hàng loạt các quy chế về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho công nhân sản xuất, an toàn cho môi trường chung... trong các quy chế đó ozone đóng vai trò quan trọng.
Cũng từ thập niên này ion âm được ứng dụng phối hợp với ozone nhất là tiền xử lý mùi bùn rác hữu cơ trước khi chuyển sang giai đoạn xử lý ozone.
- Từ năm 1999, Nhật Bản nghiên cứu sử dụng đồng thời ion âm với ozone trong việc sát khuẩn, cho phép giảm đi 5 lần lượng Ozone và vẫn đạt hiệu quả tương đương.
- Năm 2000, công nghệ ôxy hoá sâu (Advanced Oxidation Process viết tắt là AOP) đã được báo cáo trong hội nghị Quốc tế ở Tokyo.
- Ngày 26/6/2001, Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) cho phép dùng Ozone sát khuẩn trực tiếp đối với thực phẩm.
- Ở Việt nam, Ôzôn nhân tạo đã được nhiều cá nhân, đơn vị … nghiên cứu ứng dụng từ trước năm 1990 chủ yếu trên cơ sở các máy của nước ngoài như Pháp, Canada, Mỹ, Nga … Máy ôzôn - ion gia dụng và công nghiệp cỡ nhỏ bắt đầu được sản xuất bằng công nghệ nội sinh từ năm 2000, sau đó đã trở thành hàng hóa với các thương hiệu như: OZI®, GREENTECH®, OBM-CORONA®, LINO®, SACHBEN®,…Từ 2002
Báo chí và Nghe nhìn giới thiệu quảng bá về công nghệ làm sạch bằng ôzôn, ion. Công nghệ nội sinh đã được cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích, Bằng độc quyền Sáng chế và được bảo hộ từ 2001. Các Cơ quan quản lý chức năng và chuyên nghành như: Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường-chất lượng đã kiểm định, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Bộ Thủy sản, Bộ Khoa học và công nghệ, … đã liên tiếp mở các hội thảo, hội chợ và cấp các chứng chỉ cho một số máy ôzôn Việt nam. Năm 2005-2007 đề tài nghiên cứu Khoa học-Công nghệ cấp nhà nước “Chế tạo Máy ôzôn cao hiệu công suất lớn” được thực hiện. Đầu năm 2007, CLEAN JSC sản xuất bộ kiện gốc (OEM) phục vụ cho mở rộng lắp ráp máy và thiết bị ôzôn sạch ứng dụng kỹ thuật ôxy hóa sâu. Đến nay đã có nhiều nhà nghiên cứu độc lập, hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp tham gia chế tạo, nhập khẩu và phân phối máy-thiết bị ôzôn ion phục vụ thị trường công nghệ - thiết bị sạch, đáp ứng được một phần nhu cầu của xã hội trong việc phòng chống xử lý những ô nhiễm phức tạp khó kiểm soát, bảo vệ sức khỏe và môi trường cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

              

                               Tiêu chuẩn vệ sinh môi trường không khí công nghiệp có ozone

 

Quốc gia, tổ chức

Nồng độ (ppm)

1ppm ~ 2,144 mg/m3

Thời gian tiếp xúc      liên tục (giờ)

Hiệp hội ozone quốc tế   IOA

0.1

8

Mỹ, Nga

0,1

8

Đức, Pháp, Nhật

0,1

8

Trung quốc

0,15

10

 

2.    Nghiên cứu, triển khai  công nghệ ôzôn ở nước Pháp

Nước Pháp được coi như là cái nôi và ứng dụng, phát triển công nghệ ôzôn

- Năm 1845: Marignac và Delarive mô tả sự chuyển hoá phóng điện khí sinh ôzôn .
- 1852: Becquerel và Fremy nêu giả thuyết ôzôn và oxy là các dạng thù hình
- 1856: Paris công bố về một ứng dụng dùng ôzôn tiêu độc trong bệnh viện.
- 1867: Soret đã xác định được công thức O3 của ôzôn.
- 1880: Hautefeuille và Chappusi hoá lỏng được ôzôn.
- 1886: De Meritens thí nghiệm dùng ôzôn khử độc nước
- 1889: Otto ở Saint Raphael hoàn chỉnh một máy sản sinh ôzôn dùng cho y tế
- 1889: Các bác sĩ y khoa Labbe và Donatien thực nghiệm trị liệu ôzôn cho bệnh nhân kết hạch phổi và bệnh nhân thiếu máu cho thấy tỉ lệ kết hợp ôxy - hồng huyết cầu tăng lên 30% qua tiếp xúc ôzôn 3 chu kỳ.
- 1891: Tiến sĩ, Bs.Labbe và Bác Sĩ Oudin chứng minh được tính chất phòng dịch của ôzôn. Ts.Bs.Hellet công bố việc trị liệu thành công 4 ca bệnh ho bách nhật tại bệnh viện Clichy.
- 1892: Giáo sư viện y học New York Caille báo cáo tại Hội nghị các bác sĩ y khoa 7 ca trị liệu ôzôn bệnh bạch hầu.
- 1895: Các Tiến sĩ Bs.Roux, Repin và Bs.Marmier thuộc viện nghiên cứu Pasteur Paris đã thực nghiệm dùng máy ôzôn Tindal cho việc khử độc.
- 1897: Mr. Otto tại Viện lí học Paris bảo vệ thành công luận văn Tiến sĩ khoa học tự
nhiên về ôzôn, đồng thời sáng lập Công ty ôzôn Compagnie Proven cale de L’ozone (12 năm sau đổi thành Compagnie Generale de L’ozone) chuyên sản xuất máy ôzôn công nghiệp để xử lý nước.
- 1898: Nhà máy nước St. Maur Water Works TP Paris trong 3 tháng đã thực nghiệm một thiết bị ôzôn Tindal xử lý nước sau khi qua lọc bằng cát mịn, có năng xuất xử lý 5.000 -12.000 m3/ ngày đêm.
- 1898-1899: Tại TP Litle phía Bắc Pháp, Marmier và Abraham cho xây dựng thiết bị ôzôn và trình diễn theo thực nghiệm Calmette của viện Nghiên cứu Pasteur. Báo cáo của ông hết sức hữu ích cho việc dùng ôzôn xử lý nước sau công đoạn lọc chậm bằng cát mịn.
- 1902: Hurion ở Viện y học Paris bảo vệ luận văn trị liệu bệnh ho bách nhật bằng cho hít thở ôzôn, trở thành người đầu tiên trở thành tiến sĩ nhờ ứng dụng ôzôn trong y học.
- 1904-1910: ở St. Maur Water Works (Paris) xây dựng một thiết bị xử lý nước bằng ôzôn do de Fríe thiết kế (năng suất 150m3/ giờ với nước sông Marne, lắp đặt sau hệ lọc cát). Otto ở nhà máy nước Bon Voyage Water Works  xây dựng một thiết bị ôzôn trình diễn, năng xuất 22.500m3/ngày đêm dùng công nghệ Otto (ôzôn đặt sau lọc cát mịn) xử lý nước sông từ sông Vesubie.
- 1909: Xây dựng nhà máy nước St. Maur Water Works ở cận Paris, dùng máy sinh ôzôn của Otto kết hợp nhà máy ở Paris để cung cấp nước sạch 90.000 m3/ ngày đêm
- 1920: Y khoa đình chỉ sử dụng máy sinh ôzôn từ không khí trong trị liệu y tế.
- 1927: Tại Andilly Les Marais ở phía Tây Pháp có một xưởng sữa lần đầu tiên sử dụng ôzôn vào tiêu độc.
- 1929: Lần đầu tiên tại Rennes của Brittany sử dụng ôzôn làm sạch nước bể bơi công cộng thành phố. 20 bệnh viện ở Pháp dùng ôzôn khử độc nước cung cấp . Lần đầu tiên tại phòng chứng khoán Le Printémp và phòng hoà nhạc Pleyel của Paris dùng không khí làm sạch bằng ôzôn.
- 1931: Mathis lần đầu tiên tiến hành bảo vệ luận văn tiến sĩ về nghiên cứu ôzôn ứng dụng lâm sàng trong ngoại khoa, trong đó sử dụng máy sinh ôzôn Novozone cho ôzôn sạch từ ôxy.
- 1936: Bác sĩ Aubourg ở Clichy (Paris) công bố nhiều ứng dụng ôzôn vào ngoại khoa, quan trọng nhất là các kết quả ngoại khoa tiết niệu. Ông đã chứng minh rõ ràng tác dụng lâm sàng của việc dẫn nhập ôzôn đường niệu và xử lý tương tự với đặc trưng tích lũy của tác dụng kết hợp ôxy- máu.
- 1937: Nhà máy nước St. Maur công nghệ ôzôn, sử dụng máy sinh ôzôn Otto (50%) và máy sinh ôzôn Van Der Made (50%) cung cấp cho Paris 300.000 m3/ ngày đêm nước qua xử lý ôzôn.
- 9/1945: Quy định buộc các bác sĩ chấp hành các biện pháp kiểm tra mạnh mẽ nếu họ tham dự  “Phòng hộ lí liệu pháp dùng chất khí”, một pháp quy đánh dấu điểm xuất phát Y học ôzôn. Cũng có trung tâm trị liệu ôzôn bị lạm dụng, với những quảng cáo bất lương. Từ đó về sau, ở Pháp và các nước  Âu châu khác, liệu pháp ôzôn được phát triển mạnh mẽ, kéo theo phát triển máy sinh ôzôn và các thiết bị ứng dụng ôzôn.
- 1951: Lần đầu tiên trên tàu thuỷ chở khách hệ cấp nước ăn được tiêu độc bằng ôzôn (lắp đặt trên kiểu thuyền Antille và Flandres).
- 1955: Lần đầu tiên tại Pháp sử dụng máy sinh ôzôn kiểu phóng sét trong ống, hoạt động dưới áp lực 0,7 bar và tẩn số 50Hz, Không khí nạp được làm khô, điểm sương đạt ở -500c, giải pháp này đã cho phép hạ điện áp phóng điện và nâng cao hiệu suất máy sinh ôzôn.
- 1959: Lần đầu tiên tại bãi biển Trouville của Normandie tiến hành xử lý nước biển bằng ôzôn phục vụ liệu pháp chăm sóc sức khỏe bằng nước biển.
- 1960: Lần đầu tiên tại nhà máy nước Monjean Water Works của sông Loire đưa ôzôn vào xử lý trừ khử các phù du.
- 1961: Nghiên cứu của Coin, Hannoun, Gomella Trimoreau, phát hiện dưới một điều kiện nhất định, ôzôn có thể huỷ diệt độc bệnh viêm nhiễm. Nghiên cứu thực hiện với các vi khuẩn Mv và Le (I, II và III). Bằng thực nghiệm đã kết luận là: Khi nồng độ ôzôn hoà tan vượt quá 0,4 mg/L sự huỷ diệt độc bệnh rất nhanh chóng, sau khoảng 3 phút toàn bộ vi khuẩn đã chết hết.
- 1967: Lần đầu tiên tiến hành tẩy sạch mao trùng bằng ôzôn tại Arromanche của Normandie. Nhà máy nước Choisy-le-Roi bắt đầu vận hành một xưởng ôzôn lớn nhất, tiến hành thuỷ tiêu diệt độc bệnh sử dụng 12 máy sinh ôzôn, tần số 50 Hz sản lượng 100kg O3/ giờ, để xử lý 800.000m3/ ngày đêm từ nước sông Seine.
- 1969: Lần đầu tiên sử dụng không khí tạo ôzôn, phóng điện ở tần số 600Hz cho công suất trên 20 kg O3/ giờ trong vận hành nhà máy nước Choisy le Roi.
- 1970: Lần đầu tiên tại St.Tropez của French Rivira sử dụng công nghệ ôzôn trong xưởng xử lý nước thải có lắp thêm thiết bị khống chế mùi vị nhờ kiểm soát không khí thoát ra.
- 1972: Lần đầu tiên tại hãng Butachimie ở Chsalampe, miền Đông nước Pháp, sử dụng loại thiết bị ôzôn công nghiệp dùng lại khí ôzôn thoát ra từ máy tiếp xúc ôzôn ôxy đưa đến máy sinh ôzôn nhằm phá huỷ chất làm sạch.
- 1980: Trước công đoạn hấp phụ than hoạt tính bố trí bộ phận ôzôn hoá trung gian để ổn định các thể sinh vật trong nước qua xử lý, làm giảm BOD và COD
- 1984: Forsking Institute của Na Uy và Papirindustriens hợp tác nghiên cứu dùng ôzôn tẩy trắng giấy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
- 1991: Trình diễn công nghệ tẩy trắng giấy phi Clo một phần (ECF) và phi Clo hoàn toàn (TCF) lớn nhất Âu Châu, đặt tại Trung tâm công nghệ giấy Centre Technique du Papier CTP ở Grenoble, trong đó đã dùng ôzôn thay thế.
- 1992: Lần đầu tiên sử dụng máy hỗn hợp dạng tĩnh (đứng yên) hoà trộn ôzôn.
- 1994: Lần đầu tiên sử dụng cách bức ép ôzôn hoá thúc đẩy xử lý chất thải ở Montreal sur Borse.
- 1995: Lần đầu tiên trong phòng ấm xử lý ôzôn hoá dịch quản dưỡng để hạn chế chất thải thoát đi.

 

3.  Tình hình, ứng dụng chế tạo thiết bị làm sạch bằng Ôzôn và Ion ở Việt nam

- Từ thập niên cuối thiên niên kỷ 2000: một số máy sinh ôzôn bằng đèn (quang hóa) nhập ngoại (Đức) đã được dùng để sát khuẩn, khử dị mùi trong không khí và xử lý nước.
- 1993: Lần đầu tiên máy ôzôn kiểu phóng điện được sử dụng trong sản xuất nước tinh lọc tại Nhà máy SAPUWA (TP Hồ Chí Minh). Sau đó một số máy ôzôn cỡ nhỏ (vài gam/ giờ) của Canada, Pháp, … được Công ty Dân Xuân (TP Hồ Chí Minh) và một số đơn vị khác nhập khẩu trang bị chủ yếu cho các dây truyền thiết bị sản xuất nước tinh lọc khác . 
- 6/2000: Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bản và cộng sự trong Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ mới RTC (thuộc Liên hiệp UIA) nhập phụ kiện lắp ráp chế tạo thử nghiệm loạt 300 máy ôzôn đa năng gia dụng đầu tiên đặt tên Ozi 260. Máy Ozi® đã được dùng khử độc rau quả thực phẩm trong bếp gia đình ở Hà nội.
- 2001: Trung tâm RTC và Công ty Nông nghiệp hữu cơ hợp tác thành lập Công ty CP phát triển công nghệ xanh (GreenTech JSC), lần đầu tiên chế tạo hàng loạt quạt khử mùi làm sạch không khí bằng ôzôn và ion âm mang nhãn hiệu OZI 800X. Thiết bị này đoạt giải khuyến khích Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật toàn quốc VIFOTEC 2001. Cũng trong thời gian này Kỹ sư Lê Quốc Hùng và cộng sự trong Công ty OBM ở TP Hồ Chí Minh triển khai lắp ráp chế tạo một số máy ôzôn gia dụng và công nghiệp cỡ nhỏ, phục vụ thị trường phía Nam.
- Từ 2002: Công ty cổ phần Công nghệ sạch (Lino JSC) chế tạo hàng loạt máy ôzôn và điện tích theo kiểu phóng điện khí rung siêu thanh phục vụ gia dụng, công nghiệp, mang thương hiệu LINO®, trở thành hàng hóa gồm 9 dòng máy từ Lin 1 đến Lin 9  với nhiều gam, chủng loại và các phiên bản.
- Từ 2002: Một số loại máy ôzôn công nghiệp (cỡ nhỏ) do nhiều đơn vị trong nước tự sản xuất đã thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ ôzôn để sát khuẩn, tiêu độc, khử mùi trong nhà máy sản xuất nước tinh lọc đóng chai, sản xuất Bia, Rượu, chế biến thực phẩm ở Hà nội và TP Hồ Chí Minh, xử lý nước nuôi Tôm Sú ở Huế, Cần thơ, Bạc liêu,… phòng chống dịch bệnh cho gia cầm ở Bắc Ninh, Hà Tây, …
- Từ 2002: Truyền hình và một số báo chí đã giới thiệu Ôzôn trên các Phương tiện thông tin đại chúng. Lần đầu tiên Máy ôzôn gia dụng LIN 8 của Công ty cổ phần công nghệ sạch (LINO JSC) tham gia Hội chợ và giành Cúp vàng Chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế.
- 2003: Cục sở hữu trí tuệ Việt nam lần đầu tiên cấp bằng bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích số 376 bảo hộ 10 năm  từ 19/12/2001 cho thiết bị tạo khí ôzôn và ion âm tần số cao của KS Nguyễn Ngọc Bản
- 2003: Tại TechMart Vietnam lần thứ nhất, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà nội, TP Hồ Chí Minh đã tặng Huy chương vàng cho máy ôzôn điện tích âm (Negozone) LIN 4.5 của LINO JSC
- 2003-2004: Giảng viên Đinh Mạnh Tiến - Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu dùng ôzôn để xử lý nước nuôi Tôm giống, bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. (đề tài đã sử dụng máy LIN 4.5 công suất 4 g/ giờ do Lino JSC chế tạo)
- 2005-2007: Đề tài Nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về chế tạo Máy ôzôn cao hiệu công suất lớn đã được triển khai, 5 giải pháp mới được tạo ra, sản phẩm mới đã được trình diễn tại Techmart Hòa Bình - 2006.
- 2005: Tại TechMart Vietnam lần thứ 2, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà nội, TP Hồ Chí Minh đã tặng Cúp vàng cho máy ôzôn tinh sạch, cao hiệu (Linozone) LIN 4.30PL của Lino JSC.
- 2002-2005: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm liên tục cấp nhiều chứng chỉ cho Máy ôzôn kiểu LIN như: Huy chương vàng, Cúp vàng chất lượng, Cúp vàng Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng, …
- 2004: Lần đầu tiên trong Bệnh viện (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - đóng tại Hà nội) đã sử dụng ôzôn của máy LIN cho sát khuẩn làm sạch môi trường, dụng cụ…, tiếp theo Viện Bỏng Quốc gia sử dụng nước hoạt hóa nước tinh lọc bằng ôzôn tinh sạch để rửa tay khử trùng cho các Bác sĩ, y tá và tắm rửa cho Bệnh nhân điều trị bỏng...
- 2005: Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế đầu tiên số 5122 bảo hộ 20 năm từ 2003-2023 cho sáng chế Thiết bị tạo khí ôzôn và ion âm với nguyên tắc phóng điện khí rung siêu thanh của KS Nguyễn Ngọc Bản                              
- 2005-2007: Có thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu và lắp ráp chế tạo các máy ôzôn gia dụng và công nghiệp cỡ nhỏ. Sự bùng nổ tự phát này đã làm thị trường máy ôzôn sôi động. Một số phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải các ý kiến tản mạn về ôzôn và cảnh báo về nguy cơ ung thư từ  ôzôn bẩn. Có bài viết quy kết oan cho ôzôn trước một vài sự cố rau quả bị hỏng và tôm hùm bị chết khi xử lý bằng dung dịch Anolite, Catholite (sản phẩm chứa nhiều clo hoạt tính, thu được khi điện phân nước muối loãng có vách ngăn) nhưng bị gọi chệch đi là ‘Nước ôzôn”. Đã có quảng cáo không trung thực thổi phồng tác dụng để bán máy ôzôn với giá quá cao… Nhưng cho đến nay trên thế giới và ở Việt nam chưa có sự cố đáng tiếc nào được ghi nhận về ôzôn liên quan đến sức khỏe của con người và thị trường máy- thiết bị ôzôn nội sản và ngoại nhập vẫn đang phát triển rất nhanh.

- 2007: Công ty cổ phần công nghệ thiết bị sạch (Hà nội), phân loại, thiết kế, quy chuẩn thống nhất, sản xuất hàng loạt bộ kiện thiết bị gốc kiểu OEM (Original Egineering/Equipment Manufacturer) mang thương hiệu SACHBEN® cung cấp cho thị trường các bộ kiện mô đun thiết yếu để sửa chữa hoặc tự lắp lấy các loại máy ôzôn dân dụng và công nghiệp theo yêu cầu gồm: Buồng phóng điện khí rung siêu thanh dùng Điện môi bằng sứ Crome - Aluminium (Đức)/ Điện cực bằng thép inox 304/ Bộ Biến tần với IGBT gồm các linh kiện khô, đặc, rắn (solid State)/ Bộ cao áp/ Bơm khí (Trung quốc)/ Bộ tách ẩm - làm giầu ôxy bằng vật liệu hấp phụ khí Zeolite LS-HA (Nhật, Nga, Trung quốc) kiểu sấy, nén rung (PSA - Pressure Swing Absobtion), nén xoay (PRA - Pressure Rotate Absobtion), màng lọc (MOG - Membrane Oxygen Generator) / Bộ kích hoạt khí nạp/ Bộ bảo tồn lạnh, … tạo ra ôzôn sạch, nồng độ cao, ổn định (A-Ozone), giá rẻ. Lần đầu tiên Buồng ôzôn có độ tin cậy cao, hạ được giá bán 15 đến 30 lần (so với nhập ngoại)  và được bảo hành 3 năm theo phương thức một đổi một (các máy nhập ngoại khác thường chỉ cam kết bảo hành sửa chữa trong 1 năm). Lần đầu tiên sử dụng phối hợp giữa máy tạo khí ôzôn với các thiết bị mới như: Bộ trộn vi sai, Bộ khuếch đại tia, Bộ kích giải ôzôn, Tủ xử lý khô và nửa ướt… thực hiện được sự ôxy hóa sâu AOP (Advanced Oxydation Process) làm sạch triệt để và khai thác được trên 90% lượng ôzôn tạo ra (phương pháp sục thông thường chỉ khai thác được dưới 8%). Lần đầu tiên có trang Web chuyên sâu www.sachben.com , cung cấp nhiều thông tin công nghệ miễn phí, cập nhật thường xuyên, có hộp thư trao đổi giúp tra cứu, lựa chọn, sử dụng máy và thiết bị ôzôn, ion đúng đắn hơn.

- Tháng 5 / 2007 kỹ sư Nguyễn Hoàng Nguyên nghiên cứu ứng dụng thành công dùng Ozon xử lý trứng gà trong Xí nghiệp gà giống công nghiệp (Bắc Ninh) làm tăng tỉ lệ trứng nở trên 2%, tăng hiệu quả kinh tế. Đề tài đã sử dụng máy A-Ozone SACHBEN kiểu F3.

- Từ tháng 9 / 2007 xuất hiện loại máy Ozone gia dụng có bộ lọc sấy khí nạp, cho Ozone ra sạch hơn do KS Nguyễn Ngọc Bản thiết kế (đã đăng ký sáng chế) do CLEAN JSC chế tạo. Lắp trong các máy SACHBEN kiểu: S.6, S2+, S2F, S2V...

- Tháng 12 / 2007 xuất hiện cơ sở, dịch vụ chuyên xử lý làm sạch rau bằng công nghệ, thiết bị A-Ozone cung cấp thực phẩm sạch cho các bếp ăn tập thể tại tỉnh Bắc Ninh, do Cty Phú Thành-Hà Nội đầu tư với các bể xử lý năng suất 1 tấn/h sử dụng máy A-Ozone SACHBEN kiểu S10 (10g/h).

- Cty TNHH Anh Đào - Hà Nội là đơn vị tiên phong trong việc trang thiết bị Ozone cho hầu hết các công đoạn sản xuất các sản phẩm nước giải khát, rượu...của mình theo OSHA, ISO 14000.

- Ngày nay Ôzôn - Ion đã trở thành thân thiện với nhiều người, được đưa vào nhiều thiết bị dụng cụ để thêm công năng làm sạch như: Máy sục, máy khử mùi, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy xông răng miệng, máy tảy rửa hóa mỹ phẩm, máy masage chân, bồn tắm, quạt, gối, tủ bảo quản, máy lọc khí, vòi rửa  tay, thùng rác, máy hút bụi, lược chải, … bởi người ta đã nhớ ra: Ôzôn-Ion vốn luôn có trong thiên nhiên chính là cách làm sạch an toàn bền vững kỳ diệu của tạo hóa. Mấy chục năm gần đây, ô nhiễm thứ cấp có liên quan đến việc sử dụng hàng chục triệu loại hóa chất như: hóa chất cơ bản, dung môi, chất tảy rửa, chất nhuộm, hóa mỹ phẩm, phụ gia chế biến, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, bảo quản, nông dược, xăng, dầu, than, chất phóng xạ … đã vượt quá khả năng tự điều chỉnh làm sạch của thiên nhiên. Việc tạo ra và sử dụng ôzôn-ion cần được đẩy mạnh. Công nghệ nội sinh - Thiết bị nội sản cần phát triển thích hợp với thực tiễn Việt nam đồng thời hạ giá thành để có thể phổ cập rộng rãi trong xã hội.

 

CLEAN JSC

 

 

Quay lại In ra Gửi e-mail
Thông tin khác:
 Hiệu quả tiêu độc của Ozon đối với không khí
Tin tức
Phân biệt hiệu quả của nước ozone, ozolive, nước oxy già khi sát trùng hay tẩy rửa làm sạch vết thương
Chữa bệnh từ gốc bằng liệu pháp Oxy - Ozone
Nguyên tắc và kinh nghiệm rửa, làm sạch rau quả bằng ôzôn
Chợ công nghệ và thiết bị Việt nam Asean +3
Công nghệ Ozone PEM và dòng máy E-Ozone
Xử lý nước giếng khoan
Công nghệ
Máy ozone diệt khuẩn phức hợp © kiểu SC
Công nghệ Hydrozone
Quà tặng cuộc sống
Các phương cách trộn khí ôzôn vào nước
WM - Làm sạch nhanh nước giếng khoan
Cẩm nang công nghệ sạch với thiết bị Ozone
Trang chủ | Tin tức | Công nghệ | Liên hệ
Bản quyền © 2007 thuộc về Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị sạch
Địa chỉ: 447 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 04. 37840616 Fax: 04. 37820902